Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Trực Chính khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày 30 tháng 6 năm 2021, Tại hội trường UBND xã Trực Chính diễn ra kỳ họp thứ nhất HĐND xã Trực Chính khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
*Phiên trù bị: Bắt đầu từ 7 giờ 00 phút.
- Đại diện thường trực HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 báo cáo về dự kiến Chương trình kỳ họp;
- Thông báo về Chủ tọa kỳ họp;
- Cử thư ký kỳ họp.
- HĐND xã biểu quyết thông qua Chương trình kỳ họp, thư ký kỳ họp.

*Phiên chính thức: Bắt đầu từ 7 giờ 15 phút
1. Khai mạc kỳ họp
- Chào cờ, cử quốc ca;
- Tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự kỳ họp;

- Chủ tọa đọc diễn văn khai mạc kỳ họp.

2. Ủy ban bầu cử xã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.
3. Đọc thông báo của Huyện ủy Trực Ninh về việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Trực Chính, nhiệm kỳ 2021-2026.
4. Lãnh đạo phát biểu ý kiến
5. Giới thiệu nhân sự bầu ban kiểm phiếu
6. HĐND xã tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND xã.
a. Chức danh HĐND xã
- Giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu, thông qua biên bản bầu cử và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Chủ tịch HĐND xã.
- Giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu, thông qua biên bản bầu cử và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã.
- Giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu, thông qua biên bản bầu cử và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Trưởng ban, Phó trưởng ban HĐND xã.
- Thường trực HĐND trình tờ trình về việc đề nghị số lượng Ủy viên, cơ cấu thành phần các Ban của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
- Chủ tịch HĐND xã thay mặt Thường trực HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 phát biểu về thực hiện nhiệm vụ quyền hạn được giao.
b. Chức danh UBND xã
- Giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu, thông qua biên bản bầu cử và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Chủ tịch UBND xã.
- Giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu, thông qua biên bản bầu cử và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã.
- Giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu, thông qua biên bản bầu cử và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Ủy viên UBND xã.
- Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND xã  phát biểu về thực hiện nhiệm vụ quyền hạn được giao.
7. Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri ở các đơn vị bầu cử trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã.
8. Thường trực HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 trình Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 HĐN xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
9. HĐND xã thảo luận và thông qua Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.
10. Bế mạc kỳ họp.
- Chủ tịch HĐND xã khóa XXI phát biểu bế mạc kỳ họp.
- Chào cờ, cử quốc ca./.