GIAO LƯU, GẶP MẶT TẶNG QUÀ ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ 2024

Sáng ngày 20/2, Đoàn thanh niên, Ban CHQS xã, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt, tặng quà Đoàn viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ 2024, nhằm động viên, khích lệ các tân binh vững bước lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ với Tổ quốc.

Tham dự buổi giao lưu, gặp mặt có các đồng chí: Trịnh Thị Nga - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đinh Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Mai Văn Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS.  Về dự chương trình còn có các đồng trí trong ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ; Lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã và đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh, Đoàn viên thanh niên, các tân binh, gia đình, thân nhân các tân binh, đoàn viên thanh niên xã Trực Chính.

Ảnh: Đại biểu tham dự Chương trình giao lưu, gặp mặt

Phát huy truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền xã Trực Chính quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện khá hiệu quả, các năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Năm 2024, xã Trực Chính có 10 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, trong đó có 1 thanh niên thực hiện nghĩa vụ ông an nhân dân và 9 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội. Đây đều là những thanh niên ưu tú, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức… được quân đội, công an tuyển chọn. Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự và các ban ngành, đoàn thể trong xã đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, hăng hái tham gia thực hiện Nghĩa vụ quân sự. Đồng thời thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự tạo niềm tin, yên tâm, phấn khởi cho thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: đồng chí Mai Văn Trường - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Văn Trường - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu động viên và bày tỏ tin tưởng các tân binh lên đường nhập ngũ sẽ phát huy truyền thống của quê hương Trực Chính giàu truyền thống cách mạng, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, công an; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành những quân nhân tốt, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Thanh niên Trịnh Đức Duy phát biểu hứa hẹn

Thanh niên Trịnh Đức Duy đại diện cho 10 thanh niên ưu tú đủ điều kiện lên đường nhập ngũ phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương, đất nước và sự tin tưởng của gia đình, địa phương.

Ảnh: Các lãnh đạo địa phương, ban, ngành đoàn thể tặng quà chúc mừng các tân binh

Tại chương trình, lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tặng hoa, quà chúc mừng, động viên thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ tại chương trình

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi gặp mặt, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Lễ giao nhận quân năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 25/2/2024 (tức ngày 16 tháng Giêng). Theo truyền thống địa phương, trước lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo xã, Hội đồng NVQS, các ban ngành và các cơ sở thôn sẽ đến gia đình các thanh niên để động viên, chúc mừng, tặng quà cho các thanh niên, gia đình thanh niên./.