XÃ TRỰC CHÍNH: TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Ngày 12/4/2024, Ủy ban nhân dân, Trung tâm học tập cộng đồng xã Trực Chính tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Tham gia Hội nghị đại biểu huyện có các đồng chí: Trần Văn Đỗ - Huyện ủy viên Trưởng phòng Tư pháp, đồng chí Hoàng Văn Trường – Chuyên viên phòng Tư pháp.

Đại biểu xã có các đồng chí: Trịnh Thị Nga - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xãĐinh Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Mai Văn Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí thường trực HĐND, UBND, MTTQ; các đồng trí trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đơn vị thôn; ban chấp hành các chi hội.

Tiến sĩ Lê Quỳnh Mai - Chuyên viên tư vấn pháp lý về dự và trực tiếp tuyên truyền, phổ biến tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Lê Quỳnh Mai truyền đạt các nội dung về: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở (Luật số 30) được Quốc hội thông qua vào ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho việc xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Ảnh: Tiến sĩ Lê Quỳnh Mai truyền tải, phổ biến kiến thức pháp luật tại hội nghị

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Mạnh Chức - Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng Phát biểu tại Hội nghị.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng với TS Lê Quỳnh Mai

Tin, Ảnh: CC Văn hóa - Xã hội